Bãi Dài Cam Ranh đang “thay da đổi thịt”

Chia sẻ tin này:

Được vinh danh là một trong những bãi biển đẹp nhất thế giới,  Bãi Dài đang là nơi tập trung nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp. Nhiều ông lớn trong ngành địa ốc đã hiện diện dọc bãi biển đầy tiềm năng này, trong đó có Vịnh Nha Trang, CEO Group, Hưng Thịnh, Novaland và Vingroup.

Trước đây, khi nói đến Bất động sản Khánh Hòa, người ta thường nhắc tới Nha Trang đầu tiên. Nhưng nay đã khác, Bãi Dài (TP. Cam Ranh) mới thực sự là thủ phủ của thị trường bất động sản tại Khánh Hòa.

Trong khi thị trường Bất động sản Nha Trang đã gần như bão hòa, quỹ đất nội đô cạn kiệt thì Bãi Dài với “tuổi đời” trẻ hơn đang trở thành một đại công trường với hàng chục dự án bất động sản đã và đang mọc lên.

Ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hiệp hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa, cho biết Bãi Dài có vẻ đẹp thiên nhiên khiến nhiều quốc gia trên thế giới phải thèm muốn. Đường bờ biển dài, cát trắng và thời tiết nắng ấm quanh năm khiến cho Bãi Dài trở thành địa điểm nghỉ dưỡng được du khách ưa chuộng, đặc biệt là những du khách từ châu Âu.

Ví trí cũng là một lợi thế của Bãi Dài khi nằm gần sân bay quốc tế Cam Ranh, nơi hiện có công suất từ 2,4-4,5 triệu lượt khách/năm và có thể tăng lên 6-8 triệu lượt/năm trong tương lai.

Trục đường Nguyễn Tất Thành từ khi hoàn thành và đưa vào sử dụng đã thực sự trở thành động lực cho sự trỗi dậy của thị trường bất động sản khu vực này. Tuyến đường dài 35km, rộng 100m với 8 làn xe này đã giúp kết nối trực tiếp sân bay Cam Ranh – Bãi Dài – Thành phố Nha Trang.

Trong tương lai, các tuyến cao tốc Phan Thiết – Nha Trang hay Nha Trang – Cam Lâm được xây dựng và đi vào sử dụng sẽ góp phần tạo thêm sự đồng bộ về hạ tầng giao thông giữa các đô thị du lịch. Những đô thị như Nha Trang, Cam Ranh, Bắc Vân Phong sẽ có cơ hội kết nối nhiều hơn để cùng đưa thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển.

Với những tiềm năng to lớn đó, Bãi Dài trong những năm gần đây là nơi cát cứ của hàng loạt đại gia bất động sản như Vingroup, CEO Group, Vịnh Nha Trang, Hưng Thịnh, NovaLand… Cùng với những khu nghỉ dưỡng 5 sao, các thương hiệu quản lý hàng đầu thế giới cũng đã tề tựu về đây như Movenpick, Fusion.

Một thống kê trong năm 2019 cho biết, Bãi Dài hiện có 45 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký gần 30.000 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, cho rằng hiện nay Cam Ranh như một đại công trường, với nhiều dự án đã hoàn thành và nhiều dự án đang trong quá trình xây dựng. Nhưng chỉ vài năm tới thôi, biển Cam Ranh sẽ là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, dịch vụ không kém gì Nha Trang.

“Không chỉ giảm tải cho du lịch Nha Trang, Cam Ranh còn được kỳ vọng là đô thị du lịch thứ hai của tỉnh Khánh Hòa khi hội tụ mọi điều kiện, lợi thế có sẵn để phát triển. Trong thời gian tới Cam Ranh sẽ trở thành một thành phố vệ tinh về du lịch, cánh tay nối dài của Thành phố Nha Trang hiện đã trở nên quá quá tải”, ông Thành cho biết.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm